Back to top

Tham khảo kinh nghiệm chọn bàn ghế học sinh tiểu học gỗ tự nhiên

Tham khảo kinh nghiệm chọn bàn ghế học sinh tiểu học gỗ tự nhiên

Trong bài viết sau đây, nội thất Hòa Phát xin chia sẻ đến bạn một số lưu ý cần biết để chọn mua được một bộ bàn ghế học sinh tiểu học gỗ tự nhiên phù hợp nhất.

Chọn mua bàn học cho các bé ở độ tuổi mẫu giáo và tiểu học là một những vấn đề khiến cho các bậc phụ huynh băn khoăn nhiều nhất. Bởi bàn học có ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như tinh thần học tập của các bé. Chọn được bàn phù hợp sẽ giúp hạn chế các bệnh về xương và mắt, đồng thời còn tạo cho các bé niềm vui và sự hào hứng trong việc học. Trong số những loại bàn học hiện nay trên thị trường thì bàn học sinh gỗ tự nhiên đang được lựa chọn sử dụng nhiều nhất bởi những ưu điểm vượt trội của nó. Tuy nhiên chọn bàn học thế nào để thật sự phù hợp với các bé lại không phải là vấn đề đơn giản.

ban-ghe-hoc-sinh-tieu-hoc-go-tu-nhien-01

Tầm quan trọng của việc chọn bàn học sinh phù hợp

Tư thế ngồi học của các em sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển và hoàn thiện của hệ xương, đồng thời còn có tác động đến một số bộ phận khác như sống lưng, mắt,… Vì thế việc chọn lựa bàn học cho các em ở độ tuổi này là vô cùng quan trọng, không được sơ sài, qua loa.

Việc chọn bàn học có kích cỡ không phù hợp sẽ khiến cho tư thế ngồi của các em không được thoải mái. Theo nghiên cứu, khi ngồi học với bàn ghế không thích hợp, trẻ có khả năng bị tiêu hao hơn 20% năng lượng. Đặc biệt, khi bàn ghế quá thấp, trẻ phải ngồi gập mình thì năng lương tiêu hao có thể lên đến 46%.

Khi phải ngồi học ở tư thế không thoải mái do thiếu sự phù hợp của bàn ghế thì các em còn có thể bị ảnh hưởng xấu đến lưng, cổ, cơ bụng và có thể gây nên các bệnh về mắt như cận thị.

ban-ghe-hoc-sinh-tieu-hoc-go-tu-nhien-02

Những lưu ý khi chọn mua bàn ghế học sinh tiểu học gỗ tự nhiên

Cần tránh việc mua bàn ghế quá thấp hoặc quá cao so với chiều cao của trẻ. Chọn bàn ghế gỗ cho học sinh không phù hợp có thể ảnh hưởng đến thị lực của trẻ do phải cúi sát để đọc viết (do bàn quá thấp) hay tầm nhìn của trẻ sẽ bị hạn chế (do bàn quá cao).

Một kinh nghiệm thú vị mà bạn có thể áp dụng khi mua bàn cho trẻ, đó chính là xác định chiều cao của bàn dựa trên tư thế ngồi của trẻ. Bàn học được coi là phù hợp khi chân chân của trẻ vừa chạm tới mặt đất, trong khi đó khuỷu tay của trẻ vừa cao hơn mặt bàn một chút.

Đối với học sinh tiểu học, phụ huynh không nên mua những chiếc bàn học bằng gỗ có mặt phẳng ngang mà nên lựa chọn bàn có mặt hơi nghiêng về phía bé một khoảng cách thích hợp. Với độ nghiêng vừa phải này, học sinh sẽ không bị mỏi mắt, cổ khi học bài, đồng thời giúp cho lưng, cổ luôn thẳng.

ban-ghe-hoc-sinh-tieu-hoc-go-tu-nhien-03

Kinh nghiệm chọn bàn ghế học sinh tiểu học gỗ tự nhiên

Bạn nên chọn ghế ngồi có phần lưng tựa, có thể lựa chọn phần lưng tựa làm bằng đệm mềm để tạo cảm giác ấm áp vào mùa đông, thoải mái vào mùa hè.

Ghế ngồi phải đảm bảo sự thoải mái, chiều cao của ghế cũng cần phù hợp với chiều cao của trẻ, sao cho chân trẻ vừa chạm tới mặt đất để tạo được điểm tựa vững chắc.

ban-ghe-hoc-sinh-tieu-hoc-go-tu-nhien-04

Trên là một số chia sẻ của nội thất Hòa Phát về tầm quan trọng cũng như kinh nghiệm chọn mua bàn ghế học sinh tiểu học gỗ tự nhiên phù hợp. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp cho bạn cho được cho con em của mình những bộ bàn ghế chất lượng và phù hợp nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết, mời bạn vui lòng liên hệ với siêu thị nội thất Hòa Phát qua địa chỉ:

Nội thất Hòa Phát – hoaphatmiennam.vn

Địa chỉ: 55 Bạch Đằng, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Số điện thoại tư vấn: (028)3511.8666

Hotline: 0901.689.678 – 0916.032.039

Gọi khiếu nại: 0906.727.729

Web: hoaphatmiennam.vn/

hoaphatmiennam.com.vn

Leave a Comment

HCM: 0903.779.283 - HCM: 028.3511.8666 - HN: 024.3550.5888Liên Hệ